DANH MỤC SẢN PHẨM
Bản Cập Nhật Windows 11 23H2 Làm Giảm Hiệu Năng PC & Cách Khắc Phục

Bản Cập Nhật Windows 11 23H2 Làm Giảm Hiệu Năng PC & Cách Khắc Phục

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN S.C.O.M
Thứ Tư, 06/12/2023
Nội dung bài viết

Bên cạnh một loạt tính năng mới và các bản sửa lỗi cho Windows 11, bản cập nhật 23H2 được cho là đã khiến hiệu suất một số PC kém hơn.

Thông tin về sự cố PC chậm chạp sau khi cập nhật lên Windows 11 23H2 đã xuất hiện trên nhiều diễn đàn khác nhau, từ Microsoft đến Reddit. Trong số này, một người dùng laptop HP Pavilion 2020 cho biết nó bắt đầu lặp lại và đăng nhập vào các trò chơi sau khi cập nhật.

Cách khắc phục sự cố Windows 11 23H2 tàn phá hiệu suất PC - 1

Mặc dù chưa xác định chính xác lý do tại sao Windows 11 23H2 gây ra sự cố nhưng Microsoft đã chia sẻ cách giải quyết vấn đề này. Nếu là một trong những người dùng không may gặp phải tình trạng giảm hiệu suất kể từ khi cập nhật, hãy làm theo các bước sau xem có giải quyết được hay không.

Đầu tiên, đặt lại Microsoft Defender bằng cách nhập các lệnh sau trong Powershell:

- Set-ExecutionPolicy Unrestricted

- Get-AppxPackage Microsoft.SecHealthUI -AllUsers | Đặt lại-AppxPackage

Khởi động lại PC và bật CPU Virtualization trong cài đặt BIOS của máy tính. Các bước chính xác cho việc này sẽ khác nhau tùy thuộc vào bo mạch chủ và CPU của người dùng, vì vậy người dùng có thể tìm kiếm hướng dẫn trên Google nếu chưa biết cách thực hiện.

Cách khắc phục sự cố Windows 11 23H2 tàn phá hiệu suất PC - 2Khởi động lại Windows một lần nữa và sau đó đảm bảo Memory Integrity được bật trong Core Isolation của phần Windows Settings. Microsoft cho biết điều này sẽ kích hoạt Virtualization Security và giải quyết mọi vấn đề về hiệu suất cập nhật Windows 11 23H2. Theo người dùng đã chia sẻ nhận xét về bản sửa lỗi, điều này khiến máy tính của họ chạy tốt như trước khi cập nhật.

Tất nhiên, điều mà người dùng quan tâm lúc này là làm thế nào sự cố trên xảy ra. Không rõ Microsoft đã làm gì để gây ra vấn đề về hiệu suất, nhưng có vẻ nó chắc chắn có liên quan đến điều gì đó thay đổi đằng sau bản cập nhật 23H2, có thể liên quan đến các tính năng cho phép Copilot hoạt động trực tiếp trong Window.

Dù bằng cách nào, bản sửa lỗi này có thể giải quyết sự cố nếu người dùng đang gặp vấn đề về hiệu suất, vì vậy hãy dùng thử nếu cảm thấy mình sẽ làm được.

Nguồn: 24h.com.vn

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn